Cách chữa đau dạ dày hiệu quả từ nghệ và mật ong
Tác dụng chữa bệnh của tỏi ngâm mật ong
Mật ong chữa khỏi chứng ho đêm cho bé
Cách giảm cân đơn giản với mật ong
Lợi ích từ việc uống mật ong hàng ngày
Mật ong chúa khoảng 80% đường fructoza, glucoza, mantoza, chứa nhiều axitamin, các khoáng vi lượng và enzym… Uống mật ong hàng ngày rất tốt cho cơ thể và giúp phòng ngừa được nhiều bệnh tật
Thông thường mật ong chứa khoảng 80% đường fructoza, glucoza, mantoza, chứa nhiều axit amin, các khoáng vi lượng và enzym… Theo y học cổ truyền, mật ong có tác dụng ích khí, nhuận táo, bổ dưỡng, chống mệt mỏi, giảm đau, giải độc. Người bình thường dùng tốt, chỉ kiêng khi có đờm nóng, bụng trướng, ỉa chảy.
Uống thường xuyên, liên tục cũng không thể dẫn tới bệnh tiểu đường được.
Với người bình thường, hàng ngày ăn một lượng mật ong thích hợp (30 – 50g) giúp cơ thể khoẻ mạnh, da dẻ hồng hào. Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con (50g) sẽ giúp phục hồi sức khoẻ sau khi ốm dậy hoặc sau phẫu thuật.
Nếu bị cúm chỉ cần uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm mật ong, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay. Nếu bị ho, bạn lấy một quả chanh tươi khía ra rồi tẩm mật ong vào, sau đó cắt chanh ra ngậm, bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời.
Nếu bị tiểu đường là bệnh mạn tính do rối loạn chuyển hoá glucoza, làm đường huyết tăng và đái ra glucoza mà nguyên nhân chủ yếu là do tuyến tuỵ bị hư suy, không tiết hoặc tiết không đủ insulin, trong trường hợp này thì không nên ăn mật ong hàng ngày.
Với người bình thường (không mắc bệnh tiểu đường), hàng ngày ăn mật ong rất tốt cho cơ thể, phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Uống thường xuyên, liên tục cũng không thể dẫn tới bệnh tiểu đường.
Phương pháp điều trị từ mật ong
Mật ong giá trị dinh dưỡng phong phú, chứa nhiều đường gluco và đường đường fructose...đồng thời còn chứa nhiều protein, muối vô cơ, các loại vitamin, canxi, kali.
Củ cải mật ong
Lấy của cải rửa sạch, cắt thành từng khoanh cho vào nước nóng để chần, để ráo nước, phơi nắng nửa ngày, sau đó cho vào trong nồi thêm 150 g mật ong, dùng lửa nhỏ để trộn đều, có thể uống lạnh.
Thích hợp cho người tiêu hóa không tốt, nôn, ho nhiều.
Nước ép ngó sen tươi và mật ong
Lấy ngó sen với lượng thích hợp, rửa sạch, cắt lát, ép lấy nước, cho thêm 1 thìa mật ong hòa đều.
Mỗi ngày uống 2 - 3 lần, dùng điều trị bệnh khát, cảm cúm.
Mật ong bách hợp
50 g bách hợp tươi, mật ong từ 1 - 2 thìa. Bách hợp đặt trong bát, thêm chút mật ong rồi đem hấp. Uống trước khi ngủ, thích hợp dùng cho người mất ngủ.
Mật ong + thủ ô + đan sâm
Chọn 15 g thủ ô, đan sâm, 15 ml mật ong. Chế thủ ô, đan sâm sắc lấy nước, thêm mật ong, mỗi ngày dùng một lần, thích hợp cho người xơ cứng động mạch, cao huyết áp.
Canh mật ong
Mật ong 100 ml, cho vào trong bát hấp để uống. Mỗi ngày 3 lần, uống khi bụng đói. Thích hợp cho những người mắc bệnh viêm loét dạ dày, đường ruột.
Uống sữa mật ong
50 ml mật ong, 50 ml sữa bò, 25 g hạt vừng đen. Hạt vừng giã nhừ, hòa chung mật ong và sữa bò, buổi sáng khi bụng trống có thể cho nước ấm để uống. Sữa mật ong thích hợp cho người mất máu sau khi sinh, táo bón, mặt vàng ệch.